Cáp Quang AGG Sẽ Bình Phục 13/06/2015 Sau Khi Bảo Trì

12 Tháng Sáu 2015

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cho biết việc xử lý sự cố tuyến cáp quang biển AAG sẽ hoàn thành sớm so với kế hoạch công bố trước đó của Trung tâm điều hành cáp quang biển AAG. VNPT dự kiến, ngày 13-6-2015 tuyến cáp quang biển sẽ hoạt động trở lại bình thường; trong ngày 14 và 15-6 sẽ hoàn tất việc sửa chữa thay vì đến 17-6.

Xem thêm: tro choi mien phi - game vui nhon - game ban sung - game da bong - cho vay tien nhanh - cho vay tin chap

Theo một số nhà cung cấp dịch vụ Internet, sau ba lần gặp sự cố tính từ đầu năm tới nay, tín hiệu Internet trên tuyến cáp quang biển AAG đã có dấu hiệu hoạt động không ổn định. Vì thế, tuyến cáp quang này phải có đợt sửa chữa, khắc phục sự cố. Hiện tại, các nhà mạng cũng gấp rút lên kế hoạch đầu tư vào các tuyến cáp quang khác nhằm giảm thiểu sự lệ thuộc vào tuyến cáp quang biển AAG.

Trước đó, các nhà cung cấp dịch vụ Internet như Viettel, VNPT, FPT Telecom… đã chủ động bổ sung dung lượng cho các tuyến cáp quang biển khác và cáp quang đất liền để giảm thiểu việc ảnh hưởng đến khách hàng bởi đợt sửa chữa cáp quang biển AAG.

Như công ty FPT Telecom bổ sung dung lượng cho hướng kết nối quốc tế 50Gbps nhằm giảm thiểu ảnh hưởng do tuyến cáp quang biển AAG bị sự cố. Viettel cũng bổ sung 50 Gbps dung lượng kết nối quốc tế cho các tuyến cáp quang đất liền (thông qua đối tác) và cáp quang biển Liên Á (TGN-IA) nhằm giúp cho khách hàng kết nối Internet tốt hơn.

Cáp quang biển AAG sẽ

Dự kiến tuyến cáp quang biển AAG sẽ phục hồi hoạt động vào cuối tuần này.

Ngoài ra, VNPT cũng đã chuẩn bị phương án đầu tư tuyến cáp quang biển mới APG (Asia Pacific Gateway) vào năm sau nhằm mục đích giảm dần sự phụ thuộc vào tuyến cáp quang biển AAG như hiện nay. Khi đưa vào khai thác, tuyến cáp này sẽ cung cấp dịch vụ Internet băng thông rộng, đảm bảo an toàn hệ thống.

Viettel cũng đang đẩy nhanh tiến độ đầu tư vào tuyến cáp quang biển Châu Á–Thái Bình Dương APG (Asia Pacific Gateway), kết nối từ Việt Nam đi các nước Châu Á và Mỹ cùng với tuyến cáp quang biển AAE1 (Asia Africa Euro 1), kết nối các nước Châu Á đến khu vực Châu Âu, Châu Phi. Hai tuyến cáp mới này dự kiến sẽ hoạt động vào năm 2016. Đến lúc đó, nhà mạng Viettel sẽ có 5 hướng kết nối Internet quốc tế bao gồm các tuyến IA, AAG, đối tác Trung Quốc, APG và AAE1 nhằm đảm bảo hệ thống dự phòng nếu xảy ra sự cố ở bất kỳ hướng kết nối nào.

Hiện tại, Việt Nam đang sử dụng 4 tuyến cáp quang biển quốc tế bao gồm tuyến TGN-IA (TGN-Intra Asia Cable System), AAG (Asia-America Gateway), APG (Asia Pacific Gateway) và SMW3 (SEA-ME-WE 3).

Một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet cho biết, dường như tuyến cáp quang biển AAG đã có vấn đề ngay từ khi thiết kế ban đầu và đó là lý do khiến nó liên tục bị sự cố. Doanh nghiệp này cũng cho rằng nên có phương án dự phòng khi tuyến cáp quang biển AAG bị trục trặc.

Chỉ tính từ đầu năm 2015 cho đến nay, tuyến cáp quang biển AAG đã 4 lần gặp sự cố. Trong đó có 2 lần cáp AAG bị đứt vào các ngày 5/1 và 23/4/2015. Với mỗi lần tuyến cáp này bị đứt, việc hàn nối sẽ kéo dài trong 2 - 3 tuần; và trong thời gian đó, việc liên lạc và trao đổi thông tin đi nước ngoài của các khách hàng theo hướng Việt Nam đi quốc tế như dịch vụ web, e-mail, thoại, video… bị chậm. Tiếp đó, trong khoảng 1 tuần cuối tháng 5/2015, theo phản ánh của các ISP, tín hiệu trên tuyến cáp quang AAG bị chập chờn, thậm chí có thời điểm bị mất tín hiệu hoàn toàn. Với lần bảo trì tuyến cáp bắt đầu từ tối 7/6/2015, dự kiến thời gian thông tin, liên lạc trên tuyến cáp AAG bị gián đoạn, tạm ngừng hoạt động sẽ kéo dài hơn 10 ngày, đến khoảng 7h sáng ngày 17/6/2015.

Như vậy, trong gần 6 tháng đầu năm 2015, chưa tính 1 tuần tín hiệu chập chờn vào cuối tháng 5/2015, tổng số thời gian tuyến cáp quang biển AAG phải ngừng hoạt động để hàn nối, bảo trì, khắc phục sự cố đã gần 1,5 tháng.

Để lại bình luận của bạn
ĐĂNG KÝ HÀ NỘI ĐĂNG KÝ HCM
O2439.138.338 O2839.138.338
O888.1O8.2O8 O944.128.338
O814.386.999 O948.483.668
 
 Báo hỏng, báo lỗi mạng Vnpt
024 800 126 028 800 126

 

https://shorten.asia/F1P5EQAm

gphone-vnpt

TIN TỨC KHUYẾN MÃI LẮP MẠNG VNPT
(GPhone) - cập nhật bảng sim gphone số đẹp tại TPHCM "Đời Đầu" lắp di động di chuyển toàn quốc tháng 8/2018 dành cho khách hàng cá nhân, tổ chức doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh.
Chi tiết
(GPhone) - Vnpt Hà Nội là địa chỉ uy tín nhất cung cấp sim GPHONE giá rẻ nhất cho doanh nghiệp của bạn. Đến với Trungtamvnpt.com bạn sẽ lựa chọn đươc những số Hotline dễ nhớ nhất, với giá cả ưu đãi nhất.
Chi tiết
Xả kho, thanh lý sim gphone Hà Nội lắp di động giá rẻ chưa từng có. Danh sách số gphone lắp di động có sẵn nano sim, micro sim đẹp, dễ nhớ giá chỉ 1.5 triệu số.
Chi tiết
Xả kho số gphone Vnpt tphcm độc-đẹp-rẻ lắp di động dùng toàn quốc. Liên hệ 0944 128 338 để được tư vấn chọn số hợp giá rẻ.
Chi tiết