Cáp Quang AGG Sẽ Bình Phục 13/06/2015 Sau Khi Bảo Trì

12 Tháng Sáu 2015

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cho biết việc xử lý sự cố tuyến cáp quang biển AAG sẽ hoàn thành sớm so với kế hoạch công bố trước đó của Trung tâm điều hành cáp quang biển AAG. VNPT dự kiến, ngày 13-6-2015 tuyến cáp quang biển sẽ hoạt động trở lại bình thường; trong ngày 14 và 15-6 sẽ hoàn tất việc sửa chữa thay vì đến 17-6.

Xem thêm: tro choi mien phi - game vui nhon - game ban sung - game da bong - cho vay tien nhanh - cho vay tin chap

Theo một số nhà cung cấp dịch vụ Internet, sau ba lần gặp sự cố tính từ đầu năm tới nay, tín hiệu Internet trên tuyến cáp quang biển AAG đã có dấu hiệu hoạt động không ổn định. Vì thế, tuyến cáp quang này phải có đợt sửa chữa, khắc phục sự cố. Hiện tại, các nhà mạng cũng gấp rút lên kế hoạch đầu tư vào các tuyến cáp quang khác nhằm giảm thiểu sự lệ thuộc vào tuyến cáp quang biển AAG.

Trước đó, các nhà cung cấp dịch vụ Internet như Viettel, VNPT, FPT Telecom… đã chủ động bổ sung dung lượng cho các tuyến cáp quang biển khác và cáp quang đất liền để giảm thiểu việc ảnh hưởng đến khách hàng bởi đợt sửa chữa cáp quang biển AAG.

Như công ty FPT Telecom bổ sung dung lượng cho hướng kết nối quốc tế 50Gbps nhằm giảm thiểu ảnh hưởng do tuyến cáp quang biển AAG bị sự cố. Viettel cũng bổ sung 50 Gbps dung lượng kết nối quốc tế cho các tuyến cáp quang đất liền (thông qua đối tác) và cáp quang biển Liên Á (TGN-IA) nhằm giúp cho khách hàng kết nối Internet tốt hơn.

Cáp quang biển AAG sẽ

Dự kiến tuyến cáp quang biển AAG sẽ phục hồi hoạt động vào cuối tuần này.

Ngoài ra, VNPT cũng đã chuẩn bị phương án đầu tư tuyến cáp quang biển mới APG (Asia Pacific Gateway) vào năm sau nhằm mục đích giảm dần sự phụ thuộc vào tuyến cáp quang biển AAG như hiện nay. Khi đưa vào khai thác, tuyến cáp này sẽ cung cấp dịch vụ Internet băng thông rộng, đảm bảo an toàn hệ thống.

Viettel cũng đang đẩy nhanh tiến độ đầu tư vào tuyến cáp quang biển Châu Á–Thái Bình Dương APG (Asia Pacific Gateway), kết nối từ Việt Nam đi các nước Châu Á và Mỹ cùng với tuyến cáp quang biển AAE1 (Asia Africa Euro 1), kết nối các nước Châu Á đến khu vực Châu Âu, Châu Phi. Hai tuyến cáp mới này dự kiến sẽ hoạt động vào năm 2016. Đến lúc đó, nhà mạng Viettel sẽ có 5 hướng kết nối Internet quốc tế bao gồm các tuyến IA, AAG, đối tác Trung Quốc, APG và AAE1 nhằm đảm bảo hệ thống dự phòng nếu xảy ra sự cố ở bất kỳ hướng kết nối nào.

Hiện tại, Việt Nam đang sử dụng 4 tuyến cáp quang biển quốc tế bao gồm tuyến TGN-IA (TGN-Intra Asia Cable System), AAG (Asia-America Gateway), APG (Asia Pacific Gateway) và SMW3 (SEA-ME-WE 3).

Một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet cho biết, dường như tuyến cáp quang biển AAG đã có vấn đề ngay từ khi thiết kế ban đầu và đó là lý do khiến nó liên tục bị sự cố. Doanh nghiệp này cũng cho rằng nên có phương án dự phòng khi tuyến cáp quang biển AAG bị trục trặc.

Chỉ tính từ đầu năm 2015 cho đến nay, tuyến cáp quang biển AAG đã 4 lần gặp sự cố. Trong đó có 2 lần cáp AAG bị đứt vào các ngày 5/1 và 23/4/2015. Với mỗi lần tuyến cáp này bị đứt, việc hàn nối sẽ kéo dài trong 2 - 3 tuần; và trong thời gian đó, việc liên lạc và trao đổi thông tin đi nước ngoài của các khách hàng theo hướng Việt Nam đi quốc tế như dịch vụ web, e-mail, thoại, video… bị chậm. Tiếp đó, trong khoảng 1 tuần cuối tháng 5/2015, theo phản ánh của các ISP, tín hiệu trên tuyến cáp quang AAG bị chập chờn, thậm chí có thời điểm bị mất tín hiệu hoàn toàn. Với lần bảo trì tuyến cáp bắt đầu từ tối 7/6/2015, dự kiến thời gian thông tin, liên lạc trên tuyến cáp AAG bị gián đoạn, tạm ngừng hoạt động sẽ kéo dài hơn 10 ngày, đến khoảng 7h sáng ngày 17/6/2015.

Như vậy, trong gần 6 tháng đầu năm 2015, chưa tính 1 tuần tín hiệu chập chờn vào cuối tháng 5/2015, tổng số thời gian tuyến cáp quang biển AAG phải ngừng hoạt động để hàn nối, bảo trì, khắc phục sự cố đã gần 1,5 tháng.

Để lại bình luận của bạn

 
Đăng ký dịch vụ VNPT
O243.995.6688 O283.885.6688
O917.136.368 O942.489.689
O944.128.338 O948.483.668
 Chỉ cần nhắn tin Tên và Địa chỉ lắp đặt đến số 0944 12 8338  sẽ được gọi lại tư vấn sau 5 phút.

 

 

gphone-vnpt

TIN TỨC KHUYẾN MÃI LẮP MẠNG VNPT
Đăng ký internet cáp quang VNPT tại TP.HCM ưu đãi hấp dẫn trong tháng 04/2019. Chỉ cần đóng trước cước sử dụng sẽ được miễn phí hoàn toàn, trang bị thiết bị và giảm thêm cước sử dụng hàng tháng.
Chi tiết
Khuyến mãi lắp mạng cáp quang VNPT tại Hà Nội trong tháng 04/2019 vô cùng hấp dẫn. Miễn phí lắp đặt 100%, trang bị modem wifi quang 4 cổng và tặng thêm tháng cước sử dụng hấp dẫn.
Chi tiết
Khuyến mãi sim gphone vnpt tphcm lắp di động, dung toàn quốc trong tháng 12/2018 vô cùng hấp dẫn. Kho số gphone đẹp giá rẻ phù hợp làm Hotline cho nhiều doanh nghiệp, hộ kinh doanh hay phải di chuyển liên tục.
Chi tiết
Trungtamvnpt.com - Cập nhật danh sách số gphone vnpt hà nội trong tháng 12/2018 mới nhất. Kho số cố định không dâu GPhone đa dạng, số đẹp giá lại rẻ phù hợp làm ăn kinh doanh, mang đi lại khắp cả nước đều sử dụng được.
Chi tiết