Internet cáp quang ‘lấn sân’ ADSL

Mới xuất hiện không lâu nhưng dịch vụ Internet cáp quang đang là sự lựa chọn của nhiều khách hàng và dần trở thành đối thủ nặng ký của các loại hình dịch vụ Internet khác… 

Từ đường mòn ra ‘xa lộ cao tốc’

Trong những năm qua, để cung cấp cho khách hàng dịch vụ Internet, các doanh nghiệp viễn thông thường sử dụng công nghệ ADSL. So với Dial-up xưa cũ thì ADSL là chuẩn tương đối thành công trong việc kết nối mạng Internet băng rộng. Song trước nhu cầu của xã hội về truyền tín hiệu với chất lượng và tốc độ ngày càng tăng, dường như ADSL lại vẫn chưa thể đủ… Và dịch vụ Internet cáp quang đã ra đời để đáp ứng nhu cầu này.

Internet cáp quang FTTH là cụm từ viết tắt của thuật ngữ Fiber-To-The-Home, là dịch vụ truy cập Internet hiện đại nhất với đường truyền dẫn hoàn toàn bằng cáp quang đến địa chỉ thuê bao. Mạng cáp quang được đưa đến địa chỉ thuê bao giúp khách hàng sử dụng được đa dịch vụ trên mạng viễn thông chất lượng cao, kể cả dịch vụ truyền hình giải trí.

Cáp quang có hai ưu điểm vượt trội: thứ nhất là khoảng cách truyền lớn, thứ hai là băng thông lớn. Khoảng cách truyền lớn thích hợp cho việc đáp ứng nhiều thuê bao viễn thông trong khu vực. Băng thông lớn để chạy tốt mọi yêu cầu và ứng dụng hiện tại như: Download/upload, check mail, lướt web, xem tivi, video chat….

Nhờ ưu thế băng thông rộng, không bị suy hao tín hiệu, công nghệ này đang hứa hẹn mang đến cho người dùng một “xa lộ cao tốc” để lưu thông “nuột nà” các dịch vụ như IPTV (truyền hình tương tác), VoD (xem phim theo yêu cầu), Video Conferrence (hội nghị truyền hình), IP Camera,... cũng như giúp bắt kịp nhịp độ phát triển công nghệ đang nóng lên từng giờ trên thế giới.

Tốc độ của Internet cáp quang thì khỏi phải bàn: 8 Mbps, 12M, 16M, 24M, 30M, hay cao hơn thậm trí kết nối cao nhất trên thế giới có thể đạt con số 1Gbps. Vì vậy, việc chuyển sang dùng Internet công nghệ cáp quang là sự lựa chọn sáng suốt của người tiêu dùng hiện nay.

Doanh nghiệp tung chiêu hấp dẫn khách hàng

Nắm bắt được xu thế đó, các ISP lớn trên thị trường Internet như VNPT, FPT Telecom, Viettel… đang triển khai mạnh các gói cước, đua nhau đưa ra các chính sách tăng tốc độ và siêu khuyến mại nhằm hút khách hàng.

Và trong cuộc đua này, chất lượng dịch vụ kèm những chính sách ưu đãi thường xuyên dành cho khách hàng đang là những ưu điểm của dịch vụ Internet cáp quang mang thương hiệu FiberVNN của VNPT.

Nếu là khách hàng của VNPT, ở thời điểm này, người dùng còn được nâng cấp tốc độ tất cả các gói cáp quang mà không mất thêm chi phí cước. Đây là cách VNPT gián tiếp giảm giá cho các khách hàng.

Đặc biệt, khách hàng cá nhân sử dụng dịch vụ FiberVNN trên địa bàn thành phố Hà Nội còn có cơ hội tiếp cận với 2 gói cước rất hợp lý như F2E và F2F. Hai gói cước này đem đến lựa chọn mới với những ưu điểm vượt trội như: tốc độ cao, dung lượng sử dụng cực lớn và rất linh hoạt, nhất là giá cước chỉ từ 200 ngàn đồng/tháng/thuê bao.

Cùng với việc tung ra các gói cước và các chính sách ưu đãi có lợi cho khách hàng, VNPT cũng rất quan tâm tới chất lượng dịch vụ.

Cụ thể, VNPT luôn chú trọng việc nâng cấp, xây dựng mới hạ tầng mạng cáp quang cùng các hệ thống thiết bị để cung cấp dịch vụ đồng bộ từ nhà mạng đến khách hàng. Cáp quang của VNPT còn được ngầm hoá trong hệ thống cống bể để giảm thiểu sự cố có thể xảy ra, đem đến sự ổn định tối đa cho các dịch vụ cung cấp trên mạng cáp quang.

Đo kiểm định kỳ trên hệ thống đo kiểm tự động để đảm bảo cho khách hàng được sử dụng chất lượng dịch vụ cáp quang chuẩn nhất cũng là việc làm thường xuyên của các chuyên gia quản lý mạng VNPT.

Trong năm 2013 vừa qua, dịch vụ Internet cáp quang FiberVNN của VNPT vẫn chiếm thị phần lớn nhất trong số các doanh nghiệp cung cấp. Với thị trường được đánh giá cạnh tranh mạnh như Hà Nội, thị phần dịch vụ FiberVNN của VNPT cũng luôn được duy trì ổn định ở mức khoảng 37%.

Có thể nói, xu thế chuyến hướng đầu tư và phát triển của các ISP vào công nghệ Internet cáp quang FTTH trong thời gian vừa qua được coi là một bước đột phá để thúc đẩy thị trường băng thông rộng tiến thêm một bước mới.

FTTH chính là chìa khóa then chốt của việc phát triển cơ sở hạ tầng viễn thông quốc gia. Ở tầm vi mô, cuộc đua giành thị phần ở thời điểm này giữa các doanh nghiệp đã và đang đem lại nhiều lợi ích cho người dùng. Thêm cơ hội lựa chọn các nhà cung cấp dịch vụ chất lượng tốt, quan tâm tới công tác chăm sóc khách hàng…

 
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ VNPT
O942.489.689
O944.128.338
O948.483.668
O917.136.368
Quý khách chỉ cần nhắn tin Tên và Địa chỉ lắp đặt đến số 0944 12 8338  sẽ được gọi lại tư vấn sau 5 phút.
Chúng tôi chỉ hỗ trợ đăng ký lắp đặt mới, mọi nhu cầu báo hỏng, hỗ trợ kỹ thuật vui lòng gọi dưới đây.
Báo hỏng tại Hà Nội O24.800.126
Báo hỏng tại HCM O28.800.126

 

 

gphone-vnpt

TIN TỨC KHUYẾN MÃI LẮP MẠNG VNPT
Danh sách số gphone, số cố định được cập nhật mới nhất trong tháng 05.2019 giúp quý khách hàng lựa chọn số nhanh, chính xác nhất.
Chi tiết
List sim gphone vnpt tphcm cập nhật mới nhất trong tháng 05.2019. Quý khách vui lòng cập nhật số và giá để chọn được số ưng ý nhất.
Chi tiết
Việc sở hữu một số điện thoại bàn đẹp làm hotline sẽ tạo dựng thương hiệu và uy tín cao trong cộng đồng doanh nghiệp và tâm trí khách hàng.
Chi tiết
Cập nhật list số cố định có dây của VNPT Hà Nội. Nhiều dạng số tam hoa, tứ quý,taxi, lộc phát, thần tài, sảnh tiến...Số lượng có hạn, quý khách đăng ký ngay.
Chi tiết