Nên Lắp Cáp Quang FTTH & Cáp Đồng ADSL: Bạn Chọn Loại Nào?

17 Tháng Bảy 2015

Ngày nay nhiều người đã dần quen với khái niệm internet cáp quang (FTTH) được các doanh nghiệp mạng viễn thông tung ra song song bên cạnh gói lắp đặt internet cáp đồng truyền thống ADSL. Đa số mọi người đều chỉ hiểu sơ qua là cáp quang thì tốc độ nhanh hơn so với cáp đồng nên nhiều người sử dụng hơn, nhưng không nhiều người thực sự hiểu về hai loại hình internet này. Tải thêm game chơi: vay von ngan hang - tai game dua xe mien phi - tai game chien thuat mien phi - tai game nhap vai mien phi - vay tien ngan hang

Vậy cáp quang có gì mới so với cáp đồng ?

Cáp quang là một loại cáp viễn thông làm bằng thủy tinh hoặc nhựa, sử dụng ánh sáng để truyền tín hiệu. Cáp quang dài, mỏng, trong suốt và có đường kính bằng sợi tóc. Chúng được sắp xếp trong các bó được gọi là internet cáp quang và được sử dụng để truyền tín hiệu đi khoảng cách rất xa. Không giống như cáp đồng truyền tín hiệu bằng điện, cáp quang ít bị nhiễu, tốc độ cao và truyền được xa hơn.

so-sanh-adsl-vs-ftth

So sánh cáp quang FTTH và cáp đồng ADSL

Như vậy khác nhau cơ bản giữa internet cáp quang FTTHinternet cáp đồng ADSL là cách truyền sóng. Từ đó dẫn đến những ưu điểm mà cáp quang có được vượt trội hơn nhiều so với cáp đồng. Đó là chất lượng đường truyền rất ổn định, không bị suy hao tín hiệu bởi nhiễu điện từ, thời tiết hay chiều dài cáp. Trong khi ADSL chỉ truyền được dây 2,5km và chất lượng giảm đi 20% so với cam kết thì FTTH truyền được 10km với chất lượng không đổi . FTTH có thể cung cấp tốc độ download lên đến 10 Gigabit/ giây, có khả năng cân bằng giữa tốc độ download và upload. Cáp quang đặc biệt hiệu quả với các dịch vụ : Hosting Server riêng, VPN, truyền dữ liệu, game online, truyền hình tương tác IPTV, VoD,…

Bên cạnh đó FTTH sử dụng điện nguồn ít hơn – Bởi vì tín hiệu trong cáp quang giảm ít, máy phát có thể sử dụng nguồn thấp hơn thay vì máy phát với điện thế cao được dùng trong cáp đồng. Đồng thời không có nguy cơ gây cháy nổ vì không có dòng điện đi qua cáp nên giảm nguy cơ hỏa hoạn.

Tuy nhiên dù được nhiều người dùng nhận xét tốc độ FTTH cao và ổn định hơn hẳn so với ADSL, nhưng một khi FTTH gặp sự cố thì tốc độ kết nối giảm hẳn và khó phục hồi. Nhiều khi sự cố kĩ thuật cần phải nhờ đến các nhân viên hỗ trợ, và phải chờ đợi trong một thời gian không ngắn. Và tốc độ truy cập các trang web quốc tế thấp hơn hẳn khi dùng trong nước.

Từ những sự so sánh trên, hi vọng các khách hàng có nhu cầu lắp đặt internet sẽ lựa chọn được cho mình dịch vụ phù hợp và có lợi nhất.

Để lại bình luận của bạn

 
Đăng ký dịch vụ VNPT
O243.995.6688 O283.885.6688
O917.136.368 O942.489.689
O944.128.338 O948.483.668
 Chỉ cần nhắn tin Tên và Địa chỉ lắp đặt đến số 0944 12 8338  sẽ được gọi lại tư vấn sau 5 phút.

 

 

gphone-vnpt

TIN TỨC KHUYẾN MÃI LẮP MẠNG VNPT
Đăng ký internet cáp quang VNPT tại TP.HCM ưu đãi hấp dẫn trong tháng 04/2019. Chỉ cần đóng trước cước sử dụng sẽ được miễn phí hoàn toàn, trang bị thiết bị và giảm thêm cước sử dụng hàng tháng.
Chi tiết
Khuyến mãi lắp mạng cáp quang VNPT tại Hà Nội trong tháng 04/2019 vô cùng hấp dẫn. Miễn phí lắp đặt 100%, trang bị modem wifi quang 4 cổng và tặng thêm tháng cước sử dụng hấp dẫn.
Chi tiết
Khuyến mãi sim gphone vnpt tphcm lắp di động, dung toàn quốc trong tháng 12/2018 vô cùng hấp dẫn. Kho số gphone đẹp giá rẻ phù hợp làm Hotline cho nhiều doanh nghiệp, hộ kinh doanh hay phải di chuyển liên tục.
Chi tiết
Trungtamvnpt.com - Cập nhật danh sách số gphone vnpt hà nội trong tháng 12/2018 mới nhất. Kho số cố định không dâu GPhone đa dạng, số đẹp giá lại rẻ phù hợp làm ăn kinh doanh, mang đi lại khắp cả nước đều sử dụng được.
Chi tiết